Đặt chân đến Putkiri, vùng đất thiêng liêng tại Campuchia - LANDTOUR CAMBODIA

0977080826

Đặt chân đến Putkiri, vùng đất thiêng liêng tại Campuchia

Chùa Putkiri được xây trên ngọn đồi cao 30 m. Hiện có 84.000 bức tượng Phật đang được xây dựng và được đặt đứng thành hai hàng trên con đường dẫn lên bức tượng Phật lớn nhất cao 10 m tọa vị trên đỉnh đồi.

 

 

Ngôi chùa này được khởi công cách đây không lâu, xuất phát từ tâm nguyện của 4 vị sư, đứng đầu là vị sư cả Serey Keo Kakda. Theo sư Keo Kakda, hiện nay, mục tiêu xây dựng 84.000 tượng Phật quanh núi đã hoàn thành được một nửa và hy vọng mục tiêu cuối cùng sẽ được hoàn thành.

 

Và nhà sư cho biết, mục tiêu cuối cùng có hoàn thành được hay không chính là tùy thuộc vào các Phật tử. Đến với chùa Putkiri, các Phật tử và du khách có thể phát tâm cúng dường, chung tay cùng nhà chùa an vị một bức tượng Phật.

 

 

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, hình ảnh của ngôi chùa ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Takeo này ngày càng được biết đến rộng rãi. Dù việc hành hương đến ngôi chùa này không hề dễ dàng.

 

Một con đường đất gồ ghề, đầy bụi, đầy nắng của đất nước Campuchia không ngăn cản được dòng Phật tử, du khách thập phương đổ về với miền đất Phật Putkiri Campuchia vào những ngày Tết Choul Chnam Thmey cổ truyền của người dân Campuchia.

 

 

Nếu có dịp du lịch Campuchia, du khách hãy thử một lần ghé thăm ngôi chùa này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: No.37 Phum Preah Puthear, Sangkat Prekbra, Khan Chbar Ampov, Phnompenh, Cambodia.

Phone/Zalo: +84 977 080826  –  +855 977 080826

Facebook: https://www.facebook.com/landtourcambodia/

Email: [email protected]

Website: https://landtourcambodia.com

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *