Đến Campuchia vào dịp lễ noel với nhiều điều thú vị - LANDTOUR CAMBODIA

0977080826

Đến Campuchia vào dịp lễ noel với nhiều điều thú vị

Đi du lịch  cùng gia đình hoặc bạn bè vào  dịp lễ Noel là sự lựa chọn của nhiều người. Có những người chọn du lịch trong nước nhưng cũng có rất nhiều người cho các tour du lịch ngoài nước. Nếu các bạn có nhu cầu đi du lịch nước ngoài, mình xin chỉ dẫn cho các bạn một địa điểm du lịch cực kì hấp dẫn mà lại tiết kiệm chi phí, đó là đất nước Campuchia.

 

Dành cho những bạn chưa biết về đất nước Campuchia

 

Thứ nhất là đất nước này có đường biên giới giáp với Việt Nam, vậy nên việc đi lại giữa hai nước khá tiện lợi. Campuchia còn là đất nước với nhiều  chùa tháp, khu di tích lịch sử, địa điểm hấp dẫn. Một vài địa điểm du lịch nổi tiếng là thủ đô Phnom Penh, đền Angkor Wat, đảo Koh Rong, đền Banteay Chhmar, Sihanoukville, Koh Trong, Wat Bannan……

 

Người dân ở Campuchia hiền lành, mến khách, đa số người dân ở đất nước này theo đạo Phật. Nơi đây cũng được xếp là một quốc gia hòa bình nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi đến đây nhé. Ẩm thực Campuchia cũng có một phần giống với Việt Nam. Ngay cả bánh mì của Việt Nam cũng được bán ở Campuchia, tuy nhiên hương vị không giống hoàn toàn 100 phần trăm. Các món ăn vặt đường phố ở đây khá hấp dẫn, trừ khi quá khuya, còn nếu không bạn có thể dễ dàng tìm và thưởng thức các món ăn đường phố được bày bán khắp nơi.

 

Về giao thông thì các con đường ở đây khá hẹp, ít đường ngang, phương tiện công cộng thì cũng không có nhiều nên khá bất tiện trong việc đi lại. Tuy nhiên, đây lại là đất nước không có bất kì một trạm thu phí nào và bạn cũng rất ít khi gặp cảnh sát giao thông ở ngoài đường.

 

Đi bằng phương tiện gì đến Campuchia?

 

Chính vì đường biên giới của Campuchia giáp với Việt Nam nên việc đi lại giữa hai nước khá thuận tiện. Bạn có thể đi bằng xe khách, xe bus và máy bay. Nếu lựa chọn đi bằng xe bus hoặc xe khách thì giá vé chỉ dao động trong khoảng 200 đến 300 nghìn tiền Việt Nam. Còn nếu đi bằng máy bay thì chi phí sẽ đắt hơn một chút, tuy nhiên lại an toàn và đi nhanh hơn. Theo kinh nghiệm của mình, nếu các bạn ở khu vực phía Nam và các tỉnh giáp biên giới Campuchia thì có thể đi xe bus và xe khách. Còn  các bạn ở khu vực phía Bắc thì nên di chuyển bằng máy bay sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí, Nếu các bạn chọn đi bằng xe khách thì sẽ phải đi cả một đoạn đường dài, rất mệt mỏi.

 

Để có một chuyến du lịch vui vẻ và hoàn hảo, các bạn nên chuẩn bị trước một vài thứ từ Việt Nam

 

Thứ nhất là bạn nên đổi tiền Việt sang tiền Campuchia. Ở bên nước bạn cũng có thể đổi tiền nhưng bạn sẽ phải mất thời gian tìm kiếm và đi lại, thuận tiện nhất là các bạn vẫn nên đổi tiền ở Việt Nam. Ngoài ra, bên nước bạn còn sử dụng nhiều tiền dollar nên các bạn có thể đổi sang tiền đô được nhé.

 

Để tránh rào cản ngôn ngữ thì bạn nên học giao tiếp cơ bản bằng tiếng Campuchia hoặc nên có một hướng dẫn viên đi cùng. Tránh việc khi sang đến nước bạn sẽ không thể giao tiếp hay gặp nhiều chuyện bất tiện không đáng có.

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: No.37 Phum Preah Puthear, Sangkat Prekbra, Khan Chbar Ampov, Phnompenh, Cambodia.

Phone/Zalo: +84 977 080826  –  +855 977 080826

Facebook: https://www.facebook.com/landtourcambodia/

Email: [email protected]

Website: https://landtourcambodia.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *