Địa điểm du lịch tượng đài hữu nghị Việt Nam – Cambodia - LANDTOUR CAMBODIA

0977080826

Địa điểm du lịch tượng đài hữu nghị Việt Nam – Cambodia

Thủ đô Phnom Penh xinh đẹp có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như: Chùa vàng, chùa bạc, tượng đài độc lập…Và hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá du lịch lịch tượng đài hữu nghị Việt Nam – Cambodia– một tượng đài to lớn cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia tại Phnom Penh !

1.Giới thiệu chung về tượng đài tượng đài hữu nghị Việt Nam – Cambodia

Được xây dựng từ cuối những năm 1970, tượng đài hữu nghị Việt Nam- Campuchia ra đời là một công trình được xây dựng bằng bê tông tại thủ đô Phom Penh, gần dinh thự thủ tướng Hun Sen và cung điện hoàng gia của Campuchia. Đây là tượng đài kỉ niệm sau khi Quân đội Việt Nam tiến vào Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.

2.Ý nghĩa của tượng đài tượng đài hữu nghị Việt Nam – Cambodia

 Tượng đài Việt nam- Campuchia  nằm ở công viên Wat Botum, giữa thủ đô Phnom penh,  có chiều cao 11 mét, xây dựng xung quanh có hồ nước lớn. Điểm nổi bật nhất của bức tượng đài là hình ảnh một người lính Campuchia và chiến sĩ bộ đội Việt Nam cùng đứng bảo vệ một thiếu phụ và một em nhỏ. Bức tượng đài này được tạc theo trường phái hiện thực xã hội chủ nghĩa phát triển ở Liên Xô trong những năm 1930.

Phần chóp của tượng đài xây nhọn vút, bằng vàng , trông rất nguy nga. Bức tượng đài sừng sững này từ xa nhìn đã nổi giữa thủ đô Phnom penh.

Tượng đài tượng đài hữu nghị Việt Nam – Cambodia mang ý nghĩa rất to lớn:

  • Là tượng đài lớn xây dựng nhằm mang ý nghĩa kỉ niệm tình hữu nghị sâu sắc, bền vững của hai nước Việt Nam và Campuchia.

  • Đây còn là tượng đài mang ý nghĩa biểu tượng cho tinh thần đoàn kết của hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.

  • Hơn nữa tượng đài còn mang ý nghĩa tri ân, nhớ  ơn những chiến sĩ Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, đã dũng cảm cùng nhân dân Campuchia đánh tan chế độ Khơmer đỏ.

  • Xung quanh tượng đài còn có những lá cờ của nước Campuchia và Việt Nam cắm vòng quanh càng thể hiện tình cảm hữu nghị thắm thiết hơn giữa hai nước láng giềng.

  • Tượng đài Việt Nam- Campuchia không chỉ là công trình kiến trúc hay điểm tham quan du lịch mà trở thành một tượng đài đánh dấu mốc lịch sử, chính trị của nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Như là  minh chứng lịch sử cho tình cảm đoàn kết, hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam- Campuchia. Bức tượng đài Việt Nam – Cambodia  ngày nay đã trở thành một điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua tại thủ đô Phnom Penh. Nếu có cơ hội sống, học tập, làm việc hay du lịch thì bạn nhớ ghé thăm tượng đài này nhé!

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: No.37 Phum Preah Puthear, Sangkat Prekbra, Khan Chbar Ampov, Phnompenh, Cambodia.

Phone/Zalo: +84 977 080826  –  +855 977 080826

Facebook: https://www.facebook.com/landtourcambodia/

Email: [email protected]

Website: https://landtourcambodia.com

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *