Hùng vĩ và linh thiêng với 84000 tượng Phật ở Putkiri Campuchia - LANDTOUR CAMBODIA

0977080826

Hùng vĩ và linh thiêng với 84000 tượng Phật ở Putkiri Campuchia

Bạn  khám phá một trong những điểm du lịch tâm linh mới tại Campuchia? Bạn muốn tâm hồn thanh tịnh, yên bình, một nơi có nhiều tượng vàng nhất tại Đông Dương?…Vậy mời bạn hãy đến tham quan, du lịch chùa Putkiri.

1.Giới thiệu sơ lược về chùa Putkiri

 Nằm ở độ cao 30 mét, trên một ngọn đồi thuộc huyện miền núi Tam Kork- tỉnh Takeo của Campuchia chính là ngôi chùa Putri. Mặc dù con đường đi đến chùa Putri còn khá gồ ngề nhiều gió, bụi nhưng những điều đó không ngăn cản được những  bức chân của du khách tham quan đến với nơi đây. Bởi chưa có những đặc sắc, hấp dẫn riêng.

2.Cách di chuyển đến chùa Putkiri

Từ Hà Nội  từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể di chuyển bằng đường hàng không  một cách dễ dàng tới thủ đô Phom Penh sau đó đi tiếp chừng 90 km là tới chùa Putkiri.

Còn nếu bạn di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chọn xe khách cho tiết kiệm đến cửa khẩu Tịnh Biên sau đó đi tiếp xe khách khoảng 4 tiếng là tới chùa Putkiri.

3.Những  đặc sắc độc đáo của chùa  Putkiri

Chùa Putkiri là ngôi chùa mới được xây dựng nhưng luôn thu hút khách du lịch tham quan khắp mọi nơi. Chùa được xây dựng từ tâm nguyện của bốn vị sư, người đứng đầu là sư  Serey Keo Kakda từ năm 2017 cho tới nay đã có trên 3000 bức tượng hoàn thành.

Khi tới đây bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng ngôi chùa đồ sộ với một con đường có 2000 bức tượng thẳng hàng bằng vàng. Khi bước hết 199 bậc  này thì du khách sẽ bước lên đỉnh đồi, được ngắm bức tượng cao 10 mét, rất to lớn, tinh xảo đang trong tư thế thiền.

Các vị thiền sư có ước nguyện xây dựng ngôi chùa này thành nơi có nhiều tượng nhất ( 84.000 bức tượng vàng- nếu hoàn thành số lượng tượng thì đây là kỉ lục vì chưa có ngôi chùa nào ở Đông Dương có nhiều tượng như vậy).

 Khi đến đây tham quan bất cứ du khách nào cũng ấn tượng bởi những bức tượng vàng chế tác rất tinh xảo ở tư thế thiền.

Các du khách đến với chùa Putkiri là về với đất Phật linh thiêng, ai cũng muốn cho tâm mình thanh tịnh, cầu những điều may mắn, an lành.

Ngày nay, chùa Putkiri vẫn chưa hoàn thành được 84.000 bức tượng nhưng vẫn là điểm du lịch tâm linh mới mẻ hấp dẫn nhiều du khách nhất vào dịp tết truyền thống Choul Chnam Thmey hay các ngày cuối tuần.

Vậy chùa Putkiri có những đặc sắc riêng biệt, độc đáo hơn bất cứ một ngôi chùa nào trên đất nước campuchia và nhiều quốc gia khác. Chính vì lẽ đó mà chùa Putkiri là điểm du lịch bạn không thể bỏ lỡ cơ hội tham quan khi du lịch Campuchia.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: No.37 Phum Preah Puthear, Sangkat Prekbra, Khan Chbar Ampov, Phnompenh, Cambodia.

Phone/Zalo: +84 977 080826  –  +855 977 080826

Facebook: https://www.facebook.com/landtourcambodia/

Email: [email protected]

Website: https://landtourcambodia.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *