Khám phá tượng Bà Mao linh thiêng huyền bí ở Campuchia - LANDTOUR CAMBODIA

0977080826

Khám phá tượng Bà Mao linh thiêng huyền bí ở Campuchia

Nếu là một người yêu mến du lịch cao nguyên thì đừng bỏ lỡ đến khám phá cao nguyên Bokor xinh đẹp, hùng vĩ nằm trên đất nước Campuchia mến yêu! Và điểm du lịch mình muốn giới thiệu tới hôm nay trên cao nguyên này chính là tượng Bà Mao- điểm du lịch mà nhiều du khách yêu thích hiện nay.

1.Tượng Bà Mao nằm ở đâu?

Tượng Bà Mao hay còn gọi là thánh nữ Ya Mao- được mệnh danh là thần cai quản núi rừng và biển. Tượng bà Mao gắn với một truyền thuyết phụ nữ tìm chồng, tượng nằm trên cao nguyên Bokor ở vườn quốc gia Bokor của miền đất chùa tháp xinh đẹp.

2.Tượng Bà Mao có gì hấp dẫn?

Tượng Bà Mao được xây dựng từ tháng 02 năm 2010 cho tới tháng 5 năm 2012 thì hoàn thành. Sau hơn hai năm  xây dựng, Bà Mao là một trong những bức tượng ngoài trời lớn nhất ở Campuchia và Đông Dương hiện nay.

Bà Mao hay có tên gọi khác là tượng nữ thần Ya Mao nằm ở trên núi Bokor- một ngọn núi rất linh thiêng theo quan niệm của người dân Camphuchia. Tượng bà nằm ở trên  độ cao 1075 mét so với so với mực nước biển nên khi mà đứng gần tượng bạn sẽ nghe gió thổi và sương mù lúc sáng sớm.

Bức tượng đồ sộ này có chiều cao 27,8 mét, chiều rộng 8 mét. Khách du lịch khi tới cao nguyên Bokor thì luôn ghé thăm tượng bà Mao để cầu nguyện những điều may mắn, an lành và cũng là bày tỏ lòng tôn kính với nữ thần Ya Mao.

Tượng Bà Mao như một điểm nhấn nổi bật du lịch của vườn quốc gia Bokor. Bức tượng này mô phỏng hình tượng nữ thần Ya Mao mặc áo sơ mi trắng, váy nền màu xanh than, đang ngồi thiền và có khăn quàng cổ màu vàng- đây là trang phục truyền thống của người phụ nữ  Campuchia. Đặc biệt bà ngồi thiền trên một bàn đá có ba tầng cao 15 mét.

Tư thế thiền bình tĩnh, thư thái từ trên cao nguyên hướng về biển, rừng Campuchia vì thế người dân Campuchia luôn tin rằng  bà chính là nữ thần bảo vệ rừng và biển của cư dân nơi đây .

Có rất nhiều truyền thuyết  hay kể về về nữ thần Ya Mao,  một trong những truyền thuyết đó là:   Bà Mao người con gái xinh đẹp, khi lấy chồng thì  chồng phải đi chinh chiến mãi không về, nhớ thương chồng bà chờ chồng mãi, không thấy chồng về, bà ôm con lên núi Bokor chờ chồng rồi kiệt sức hóa đá tại đây… Vì thế  xây dựng tượng Bà Mao này là để tưởng nhớ, thể hiện sự tôn kính tấm lòng chung thủy của bà Mao và cầu nguyện những điều bình an, may mắn.

Và khi tới thắp hương, cầu bình an tại tượng bà Mao người dân Cam puchia chỉ cúng chuối hoặc cúng những bông hoa. Họ tin rằng nữ thần Ya Mao rất linh thiêng, sẽ đem lại bình yên cho họ.

Vậy có dịp đến cao nguyên Bokor bên cạnh khám phá vẻ đẹp cao nguyên hùng vĩ thì  bạn nhất định đừng bỏ lỡ dịp tới thăm bức tượng đẹp, linh thiêng tượng  Bà Mao.

Xem thêm:

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: No.37 Phum Preah Puthear, Sangkat Prekbra, Khan Chbar Ampov, Phnompenh, Cambodia.

Phone/Zalo: +84 977 080826  –  +855 977 080826

Facebook: https://www.facebook.com/landtourcambodia/

Email: [email protected]

Website: https://landtourcambodia.com

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.