Putkiri với 84.000 tượng Phật thiêng liêng tại Campuchia - LANDTOUR CAMBODIA

0977080826

Putkiri với 84.000 tượng Phật thiêng liêng tại Campuchia

Với 84.000 tượng Phật vàng kéo dài 199 bước dẫn đến tháp tượng Phật cao 10 mét phía trên tại chùa Putkiri, một trong những trung tâm tôn giáo mới nhất của vương quốc trong khi hàng ngàn tượng Phật khác đang trong tư thế thiền định.

 

Chùa Putkiri, thuộc vùng Trapaing Kro Nhoung, tỉnh Takeo. Nơi này chỉ mới được tạo dựng cách đây hơn một năm bởi 4 nhà sư, do sư Serey Keo Kakda hướng dẫn. Hiện tại chư vị đã kiến tạo được 20.000 pho tượng và sư Keo Kakda hy vọng cuối cùng tâm nguyện này sẽ thành hiện thực khi đạt được con số 84.000 pho tượng phật

 

 

Bạn sẽ rất bất ngờ khi đặt chân đến nơi đây khi có rất nhiều bức tượng Phật bằng vàng được tạc tỉ mỉ. Có đến 2.000 bức tượng Phật được đặt đứng thành hai hàng trên con đường dẫn lên bức tượng Phật lớn nhất cao 10m tọa vị trên đỉnh đồi của một trong những địa điểm tâm linh mới nhất của Vương quốc Campuchia, trong khi hàng ngàn bức tượng nhỏ khác được tạc trong tư thế thiền định.

 

Công trình xây dựng được tiến hành trên một ngọn đồi cao 30m và một con đường tam cấp dẫn lên ngọn đồi dài 199 bậc.

 

Hiện tại, lượng du khách đến với công trình này khá đông vì sự ấn tượng của ngôi chùa. Một số người đã đóng góp cho công trình khi hiến cúng tiền tạo tượng, mỗi pho khoảng 20 USD.

 

 

Các vị thiền sư tại chùa có một ước nguyện đó là tạc được 84 000 bức tượng. Mục đích và tâm nguyện của các vị khi thực hiện công trình này là muốn kiến tạo một nơi chiêm bái, lễ lạy và hành hương dành cho du khách và con số này đang dần trở thành hiện thực.

 

Khi được giới truyền thông đề cập tại sao phải kiến tạo cho đủ 84.000 pho tượng Phật trong phạm vi công trình, sư Keo Kakda cho biết ý tưởng này được lấy trong kinh Phật với nội dung nói về 84.000 pháp môn tu tập.

 

Sư Keo Kakda cho biết: “Không phải nước nào cũng thực hiện công trình tâm linh kiến tạo 84.000 pho tượng Phật. Ngay cả Myanmar cũng chỉ xây dựng nơi lễ lạy với chỉ 5.000 tượng Phật… tái hiện tại lời tiên đoán của Đức Phật về việc sau khi Ngài tịch diệt, Chánh pháp chỉ tiếp nối thêm 5.000 năm nữa. Và hiện tại 2.562 năm đã đi qua”.

 

 

Uớc nguyện của các vị thiền sư đang dần trở thành hiện thực vì số tượng tạc được hiện nay là 20 000. Đây là con số không hề nhỏ và du khác, Phật tử của Campuchia nói riêng và toàn thế giới nói riêng hết sức nể phục, tôn kính và ngưỡng mộ.

 

Chùa Putkiri sẽ là một điểm đến thu hút đông đảo lượng du khách đến vào thời điểm hiện tại. Khi đặt chân đến ngôi chùa linh thiêng này, các vị thiền sư hy vọng rằng khách du lịch, Phật tử sẽ nghĩ về Phật giáo và ý nghĩa của Phật giáo.

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: No.37 Phum Preah Puthear, Sangkat Prekbra, Khan Chbar Ampov, Phnompenh, Cambodia.

Phone/Zalo: +84 977 080826  –  +855 977 080826

Facebook: https://www.facebook.com/landtourcambodia/

Email: [email protected]

Website: https://landtourcambodia.com

 

 

 

 

 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *